lnwshop logo

บทความ

UVB รังสีที่มีความจำเป็นสำหรับสัตว์เลื้อยคลาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
UVB รังสีที่มีความจำเป็นสำหรับสัตว์เลื้อยคลานหลอด UVB เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทดแทนแสงอาทิตย์สำหรับสัตว์เลื้อยคลานในพื้นที่เลี้ยง เนื่องจากสัตว์เลื้อยคลานในธรรมชาติส่วนใหญ่สังเคราะห์วิตามิน D3 จากรังสี UVB ที่ได้จากแสงแดด ซึ่งวิตามิน D3 เป็นสิ่งจำเป็นต่อประสิทธิภาพของกระบวนการเมทาบอลิซึม (Metaboisim) แคลเซียมในสัตว์เลื้อยคลาน โดยมี UV…
อาหารเต่าบกมาซูริ (Mazuri) ดีอย่างไร ? ทำไมถึงเป็นที่ต้องการของนักเลี้ยงเต่า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
อาหารเต่าบกมาซูริ (Mazuri) ดีอย่างไร ? ทำไมถึงเป็นที่ต้องการของนักเลี้ยงเต่า เต่าบก เป็นอีกหนึ่งสัตว์ Exotic Pets ที่นิยมเลี้ยงอย่างแพร่หลาย ผู้รักและชื่นชอบเต่าบกมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความน่ารัก ความเชื่อง ความกินเก่ง ซึ่งหนึ่งในสายพันธุ์ที่เลี้ยงง่ายและนิยมเป็นอย่างสูง คงหนีไม่พ้นเต่าซูคาต้า (Sulcata Tortoise) เมื่อเว…
หลอดไฟ สำหรับสัตว์ จำเป็นหรือไม่ ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
หลอดไฟสำหรับสัตว์ Exotic Pets จำเป็นหรือไม่ ? สำหรับผู้ที่สนใจเลี้ยงสัตว์ Exotic Pets แน่นอนว่า ต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสัตว์เลี้ยง ซึ่งในปัจจุบันมี Accessory เกี่ยวกับ Exotic Pets ออกมามากมาย และหนึ่งในอุปกรณ์ยอดนิยมที่ใช้กันมากที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ หลอดไฟสำหรับสัตว์ หลอดไฟสำหรับสัตว์เลื้อยคลาน เอาไว้ทำอะไร ? สำหรับหลอ…
Uromastyx กิ้งก่ายูโรมาสติก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
กิ้งก่ายูโรมาสติก Uromastyx เป็นกิ้งก่าในตระกูลเดียวกับเบี้ยดดรากอน หรือ ฟิวดราก้อน ซึ่งมีถิ่นกำเนิดอยู่บริเวณแอฟริกาเหนือ ตะวันออกกลางและทั่วภูมิภาคเอเชียใต้ กิ้งก่ายูโรมาสติกมีขนาดยาวโดยประมาณ 10-18 นิ้ว ยกเว้นบางสายพันธุ์เช่น สายพันธุ์อียิปต์ที่มีความยาวเกิน 30 นิ้ว กิ้งก่ายูโรมาสติก Uromastyx มีอายุยืนได้มากกว่า 15 ปี โดยในธ…
อีกัวน่า (Iguana) ลองเลี้ยงสักครั้ง แล้วจะติดใจ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
เมื่อกล่าวถึงกิ้งก่าอีกัวน่า (Iguana) มักจะเป็นสัตว์แปลกชนิดแรกๆที่คนรู้จัก เพราะมีการเลี้ยงกันมานานนับสิบปี ซึ่งในสมัยก่อน Iguana เป็นสัตว์แปลกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยความแปลกที่เป็นกิ้งก่าขนาดใหญ่ มีลวดลายสีสันสวยงาม สามารถฝึกให้เชื่องได้ อีกัวน่า เป็นกิ้งก่าที่กินพืช สามารถกินได้ทั้งผักผลไม้นานาชนิด เป็นสัตว์เลี้ยง…
Savannah Monitors ซาวันน่า มอนิเตอร์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
Savannah Monitors ซาวันน่า มอนิเตอร์ ซาวันน่ามอนิเตอร์ สามารถพบได้ในทุ่งหญ้าที่แห้งแล้งของทวีปแอฟริกา ในธรรมชาติจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดิน และการอาบแดด รวมถึงขุดดิน มีความยาวได้ถึง 3-4 ฟุต ในปัจจุบัน ซาวันนามอนิเตอร์ กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยม ที่สามารถเพาะพันธุ์ได้ในสถานที่เลี้ยง เป็น Exotic Pets ที่นิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่ห…
อาหารสำหรับเต่าบก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
สำหรับอาหารของเต่าบก โดยทั่วไปนั้นก็สามารถให้ผักใบเขียวตามท้องตลาดทั่วไป ผักที่นิยมให้เป็นอาหารเต่า ก็ได้แก่ ผักบุ้ง กวางตุ้ง ใบยอ ใบหม่อน กระบองเพชรเสมา ใบบัวบก หญ้ามาเลเซีย ถั่วฝักยาว ผักหวาน แครอท ฟักทอง ข้าวโพด กระเจี๊ยบเขียว และผักพื้นบ้านทั่วๆไป เน้นที่มีกากใยสูง และน้ำไม่เยอะ ส่วนที่ไม่แนะนำให้กินก็พวกผักสลัดต่างๆ และกะหล…
ผิวหนังอักเสบในสัตว์เลี้ยง เรื่อง (ที่ไม่) เล็ก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ผิวหนังอักเสบในสัตว์เลี้ยง เรื่อง (ที่ไม่) เล็ก โดย น.สพ.เชาวพันธ์ ยินหาญมิ่งมงคล (หมออ้อย) ผิวหนังอักเสบ (Bacterial Dermatitis) คำนี้เป็นคำกว้างๆที่ใช้บ่งบอกถึงภาวะการติดเชื้อที่ผิวหนัง ถ้าในสุนัขหรือแมวก็คงเข้าใจง่าย แต่ในสัตว์เลื้อยคลาน เช่น เต่า งู กิ้งก่า อาจจะฟังดูแปลก แต่ก็สามารถเป็นได้เช่นเดียวกันครับ ซึ่งสาเหตุโน้มนำที่…
แพรี่ด็อก (Prairie Dogs) กระรอกดินสุดน่ารัก ขวัญใจประชาชน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
แพรี่ด็อก (Prairie Dogs) เป็นสัตว์เลี้ยง Exotic Pets อีกชนิดหนึ่ง ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยความน่ารัก ขี้อ้อน รวมถึงนิสัยที่ซุกซน อยากรู้อยากเห็น จึงทำให้แพรี่ด็อก เป็นสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษที่หลายคนต่างตกหลุมรัก ที่ได้ชื่อว่าแพรี่ด็อกก็เพราะว่ามีเสียงร้องที่คล้ายกับสุนัขเห่า และมีถิ่นกำเนิดบริเวณแถบทุ่งหญ้าแพรี่ทางตะวันตกข…
ความเชื่อเรื่องสัตว์นำโชค เลี้ยงแล้วดี เลี้ยงแล้วรวย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ความเชื่อเรื่องสัตว์นำโชค เต่า - เต่านั้นถือเป้นสัตว์ที่มีความผูกพันกับความเชื่อมาอย่างยาวนาน ว่าเลี้ยงเต่าแล้วจะทำให้อายุยืนเหมือนเต่า สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัย ร่ำรวย เพราะเต่าเป็นสัตว์ที่อายุยืน เคลื่อนไหวช้า ทำให้ชีวิตก้าวไปอย่างสุขุมรอบคอบ ค้างคาว - ที่ประเทศจีนนั้นมีความเชื่อว่าค้างคาวเป็นสัตว์นำโชคเนื่องจากคำว่า "ค้างคา…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 34 บทความ

 

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม271,556 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด143,011 ครั้ง
เปิดร้าน2 ก.พ. 2558
ร้านค้าอัพเดท6 ส.ค. 2561

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก